Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / 3 cách bảo quản cà phê đạt chuẩn thế giới

3 cách bảo quản cà phê đạt chuẩn thế giới

Cà phê ngon không chỉ phụ thuộc vào công đoạn sản xuất của người nông dân mà nó còn phụ thuộc rất lớn vào cách mà bạn bảo quản cà phê sau khi mua chúng về. Có 3 cách bảo quản cà phê đạt chuẩn đối với cà phê bột và cà phê hạt mà tôi muốn gửi đến bạn trong bài viết này.

Cách bảo quản cà phê bột

Cà phê bột là loại cà phê được nhiều người lựa chọn vì tính thuận tiện của chúng. Mỗi lần sử dụng chỉ cần cho bột cà phê vào máy pha và sau vài phút là đã có ngay một tách cà phê như ý. Tuy nhiên, cũng chính từ sự thuận lợi ấy mà việc bảo quản cà phê bột đòi hỏi người dùng phải rất cẩn thận.

Theo như lời khuyên của những chuyên gia thì cà phê được sử dụng hoàn hảo nhất là 4 tuần kể từ ngày sản xuất vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ về khối lượng trước khi mua một gói cà phê bột. Một gói cà phê bột chiết xuất ra những tách cà phê như bạn muốn hay không phụ thuộc rất lớn vào cách mà bạn bảo quản.

Bảo quản kín

Cách bảo quản này dựa vào nguyên lý loại bỏ tối đa sự tiếp xúc giữa cà phê với o2, vì o2 là tác nhân chính gây nên việc bay hương của cà phê. Bảo quản kín còn giúp ra tăng khí co2, nhằm hạn chế tối đa điều kiện để vi sinh vật có thể sống xót.

Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời

Có 3 kẻ thù lớn mà trận chiến hương vị cà phê phải trải qua đó là nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Nếu để cà phê trong không gian độ ẩm lớn sẽ dẫn đến những hạt cà phê có thể bị nấm, mốc do sự xâm nhập của vi sinh vật. Ngược lại nếu để ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ dẫn đến tình trạng bay mùi, bay màu của cà phê.

Bảo quản cà phê trong điều kiện nhiệt độ thấp

Đây được xem là phương pháp mà nhiều người sử dụng để bảo quản cà phê của mình, tuy nhiên cách này có 2 mặt ưu điểm và khuyết điểm.

Bảo quản trong nhiệt độ thấp thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tủ lạnh. Nếu bạn lấy tủ lạnh làm công cụ giải mã bài toán về bảo quản thì đó là một sự lựa chọn được xem là tạm chấp nhận, tuy nhiên hãy chắc rằng cà phê được giữ trong những dụng cụ kín miệng để tránh gây ra phản ứng khử, mùi cà phê ám vào các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Đây là phương pháp sử dụng được nhưng không được khuyến khích để sử dụng bảo quản cà phê trong thời gian dài.

Cách bảo quản cà phê hạt.

Cũng như cà phê bột, cà phê hạt đòi hỏi quá trình bảo quản tương đối tỉ mỉ vì chỉ cần bạn quên không đậy nắp lại sau khi sử dụng thôi thì sản phẩm hạt cà phê ấy lập tức mất đi những hương vị tuyệt vời nhất.

Đối với những người đam mê ngửi mùi thơm của cà phê vừa xay xong thì cà phê hạt luôn là điểm đến đối với họ. Qúa trình xay cà phê giúp người dùng thưởng thức một phần cà phê. Làm thế nào để bảo quản được hạt cà phê an toàn trong 4 tuần sử dụng.

Bảo quản cà phê hạt thì có phần đơn giản hơn cà phê bột vì cà phê lúc này vẫn nằm trong thể thống nhất là hạt cà phê. Cà phê hạt sử dụng ngon nhất trong hơn 4 tuần nếu bảo quản đúng cách.

Bảo quản trong tủ đá 

Trái với cà phê bột, cà phê hạt được ủng hộ bảo quản trong tủ đá, việc làm đóng băng dụng cụ bọc hạt cà phê sẽ giúp giữ được hương vị của cà phê lâu dài. Tuy nhiên, khi để trong tủ đá phải có một lớp giấy bạc bọc kín túi cà phê hạt để tránh việc cà phê hạt bị đóng băng quá mức gây ra tình trạng mất hương vị và chất dinh dưỡng

Bảo quản trong lọ thủy tinh sạch nắp chặt

Gói hạt cà phê sau khi mua về có thể bỏ vào các lọ thủ tinh vừa để tiện trong quá trình sử dụng. Cách này sẽ giúp cho cà phê hạt giữ được mùi hương một cách trọn vẹn.

Bảo quản trong các túi chân không

Bên cạnh hai cách bảo quản trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những túi chân không để bỏ cà phê hạt. 

ILOTA – NHÀ RANG CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO
Rang đúng Gu cafe Độc Quyền của Quán
Xưởng rang: 238 – Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội hoặc www.ilota.vn
Gọi 0986-03-05-03 để có cafe riêng cho Quán bạn

1Bình luận

Đăng bình luận

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này