Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / Bật mí cách làm trà sữa cà phê ngon ngất ngây

Bật mí cách làm trà sữa cà phê ngon ngất ngây

Trà sữa là loại thức uống giải khát được rất nhiều lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là trẻ em và các bạn học sinh, sinh viên. Thị trường trà sữa hiện nay rất đa dạng về hương vị, một trong những hương vị được người dùng rất ưa chuộng đó chính là trà sữa cà phê.

Trà sữa cafe là sự kết hợp giữa vị đắng của cà phê hòa quyện cùng vị béo, ngọt của kem tươi tạo nên một loại nước uống tuyệt vời. Hãy cùng nhau học cách làm trà sữa cà phê thơm nồng tại nhà dưới đây nhé. Chắc chắn bạn và người thân sẽ ghiền món này đấy!

1. Nguyên liệu

Các nguyên liệu làm trà sữa cà phê rất đơn giản và dễ tìm thấy tại gia đình bạn.

  • 2 gói trà túi lọc. Nên dùng trà túi lọc cozy để vị trà sữa thêm ngon và nhiều hương hơn.
  • 2 muỗng đường
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa nguyên kem
  • 200ml nước lọc
  • 1 gói cà phê hòa tan

2. Cách làm trà sữa vị cà phê

Cách làm trà sữa cà phê với những bước sau đây:

  • Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sữa lăn tăn sôi được 20 giây thì tắt bếp.
  • Bước 2: Ngâm hai túi trà vào sữa để cho trà ra. Sau đó lấy túi bã trà ra, cho đường vào khuấy đều ngay khi sữa còn nóng. Nếu bạn thích ngọt và béo hơn thì thêm một ít sữa đặc vào. Đậy kín hỗn hợp trà sữa lại để hơi trà không bị bay ra ngoài gây mất vị.
  • Bước 3: Hòa 1 gói cà phê với 200ml nước nóng. Lọc cà phê qua rây rồi cho vào một cái bát nhỏ. Sau đó đổ sữa nguyên kem vào rây và hòa chung vào với phần cà phê đã lọc. Nếu dùng sữa bột nguyên kem thì bạn hãy pha bột với 100ml nước nóng rồi lọc.
  • Bước 4: Hòa phần trà sữa đã pha ở bước 2 vào bát cà phê sữa đã lọc, khuấy đều cho hỗn hợp tan với nhau, đậy kín và ủ cho tới khi trà nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không cho đá vào hỗn hợp khi còn nóng hoặc mở nắp sẽ làm mất đi mùi thơm của trà.

cách làm trà sữa vị cà phê

3. Làm topping thạch cà phê cho món nước thêm hấp dẫn

Ngoài cà phê được thêm vào trà sữa để tăng vị cho thức uống, thì các viên trân châu vị cà phê dai dai hay thạch cà phê mềm mềm thơm ngon cũng sẽ giúp cho ly trà sữa của bạn thêm hấp dẫn và tuyệt vời.

Cách làm thạch cà phê

  • Cho 50gr đường và 125ml nước lọc vào nồi, đun nhỏ trên bếp. Khi thấy nước trong nồi sôi li ti thì cho bột cà phê vào khuấy nhanh cho hỗn hợp hòa tan hẳn.
    Hòa tan 30gr gelatin với 125ml nước lạnh vào tô rồi khuấy đều cho gelatin tan hết. Sau đó đổ hỗn hợp cà phê vừa nấu sôi ở bước 1 vào, dùng muỗng khuấy cho 2 phần hỗn hợp tan đều vào nhau.
  • Rót hỗn hợp gelatin cà phê ở trên vào khuôn rồi để khoảng 2 – 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại. Bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để rút ngắn thời gian đông của hỗn hợp.
  • Cách làm trân châu vị cà phê: Làm trân châu đen vị cà phê rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị trân châu đen, nước đường và một ít nước cốt cà phê. Trân châu đen sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh cho giòn và thơm rồi cho vào tô có nước đường. Sau đó, rưới nước cốt cà phê vào là có ngay trân châu vị cà phê ngon lạ miệng.

 

1Bình luận

Đăng bình luận

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này