Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / Bí kíp kinh doanh cà phê vượt qua đối thủ

Bí kíp kinh doanh cà phê vượt qua đối thủ

Kinh doanh cà phê là một lĩnh vực khá lớn và có đầy đủ các mô hình từ bé đến lớn khác nhau. Do đó, dù quán cà phê của bạn nhỏ, vừa hay lớn thì bạn đều phải gặp rất nhiều đối thủ cạnh tranh với mình. Nhận biết được khó khăn này của bạn, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những Bí kíp kinh doanh cà phê vượt qua đối thủ.

Xác định đối thủ cạnh tranh của mình

Để có chiến lược kinh doanh vượt mặt đối thủ của mình thì điều tất yếu là bạn phải biết đối thủ của mình là ai. Đặc biệt, Bí kíp kinh doanh cà phê vượt qua đối thủ là không chỉ tìm kiếm những quán cà phê ở trong khu vực kinh doanh mà hãy phân loại thành những trường phái sau đây:

1.Đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Đây là những quán cà phê có mô hình kinh doanh giống với bạn. Họ là những cơ sở có khả năng cung cấp sản phẩm đồ uống và dịch vụ mà bạn có thể cung cấp. Hơn thế nữa, những nơi này còn nhắm tới cùng một đối tượng khách hàng với bạn. Vì thế, đây là đối thủ cạnh tranh được xem là nguy hiểm nhất.

2.Đối thủ cạnh tranh gián tiếp

Việc cạnh tranh gián tiếp đồng nghĩa với việc họ sẽ không trực tiếp đứng lên để kinh doanh cà phê như bạn. Thế nhưng, đây lại là những mối nguy hiểm mà bạn cần lưu ý. Bởi lẽ, những nơi này sẽ cung cấp một lúc nhiều sản phẩm và trong đó có sản phẩm bạn đang kinh doanh. Đặc biệt hơn, những nơi này thường bán với giá thành rẻ hơn (ví dụ như quán tạp hoá và siêu thị)

3.Đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn

Đây là những đối thủ chưa được hình thành và xây dựng. Tuy vậy, họ đang có ý tưởng kinh doanh giống bạn và họ hoàn toàn có khả năng bắt chước hoặc làm tốt hơn bạn hiện tại.

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ

Từ những đối thủ kinh doanh của mình, sau khi bạn phân tích kỹ lưỡng bằng các phương pháp chuyên môn, bạn chắc chắn sẽ nhận ra họ luôn mang trong mình điểm mạnh và điểm yếu. Hãy tận dụng những điều mà bạn đã phân tích được để đánh bại họ chỉ trong một nốt nhạc nhé.

Bí kíp kinh doanh cà phê vượt qua đối thủ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn là phát triển thế mạnh của mình dựa trên điểm mạnh của họ và mang những điểm yếu của họ để củng cố thêm thế mạnh của mình. Nếu bạn có thể làm tốt công việc này, khách hàng sẽ dần dần chú ý tới quán cà phê của bạn và trở thành khách hàng thân thiết của bạn mà thôi.

Phát triển điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình
Cuối cùng, bên cạnh việc phân tích chiến lược của đối thủ, đừng quên cải thiện chiến lược của mình nhé. Bạn cần nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình trước, thậm chí là nhận ra nó trước khi phân tích đối thủ cạnh tranh. Bởi lẽ, khi bạn đã thực sự tốt thì bạn mới có thể sẵn sàng chinh chiến với môi trường cạnh tranh khốc liệt ngoài kia đúng không nào?

Tóm lại, để đánh bại đối thủ của mình, bạn phải không ngừng học hỏi, quan sát và phân tích mọi khía cạnh trong kinh doanh của cả đối thủ lẫn quán của mình. Thông qua những thông tin mà bạn đã thu thập được, hãy xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bí kíp kinh doanh cà phê vượt qua đối thủ.

ILOTA – NHÀ RANG CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO
Rang đúng Gu cafe Độc Quyền của Quán
Xưởng rang: 238 – Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội hoặc www.ilota.vn
Gọi 0986-03-05-03 để có cafe riêng cho Quán bạn

520 Bình luận

Đăng bình luận

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này