Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / CÀ PHÊ RANG BẢO QUẢN TRONG BAO LÂU?

CÀ PHÊ RANG BẢO QUẢN TRONG BAO LÂU?

Cà phê rang bảo quản trong bao lâu? Bạn có thể giữ được sự tươi mới của cà phê trong bao lâu? Có những cách bảo quản cà phê rang nào? Chúng tôi có thể trả lời bạn trong bài viết này.

1.      Sự tươi mới của cà phê rang:

Sự tươi mới của cà phê rang là những hương vị nguyên vẹn được lưu giữ trong hạt cà phê rang sau khi trải qua quá trình rang. Thông thường sự tươi mới này chỉ giữ được trong vòng 1 đến 2 tuần sau khi rang. Sau khoảng 14 ngày, cà phê hạt rang của bạn không còn giữ được các hương vị thơm ngon của nó, mất dần đi cả mùi lẫn vị, các chỉ số về caffeine, độ dầu…cũng thay đổi. Đây chính là nguyên nhân làm cho tách cà phê của bạn không còn thơm ngon dù bạn có cách pha chế cafe tuyệt vời đến đâu.

Vậy làm thế nào để giữ được sự tươi mới của cà phê rang? Bạn phải tuân thủ các phương pháp bảo quản cà phê rang để có thể làm được điều đó. Ngay cả khi cà phê rang của bạn có thể dùng hết trong vòng 1 đến 2 tuần sau khi rang, bạn không nên nghĩ rằng nó chẳng cần phải bảo quản gì cả. Vì muốn thưởng thức một tách cà phê thơm ngon bạn luôn cần phải bảo quản thật tốt hạt cà phê rang. Nhưng có rất nhiều cách bảo quản cà phê rang khác nhau. Vậy dùng cách nào trong trường hợp nào là hợp lý nhất? Cà phê rang bảo quản trong bao lâu sẽ trả lời câu hỏi đó giúp bạn. Tức cách bảo quản bạn chọn phụ thuộc vào thời gian bạn muốn bảo quản cà phê của mình.

2.      Bảo quản cà phê rang ngắn hạn (trong vòng 1 đến 2 tuần):

Nếu bạn có một lượng cà phê hạt rang đủ dùng trong một thời gian ngắn và chỉ cần bảo quản trong vòng 1 đến 2 tuần thì bạn có thể sử dụng các phương pháp bảo quản cà phê rang sau:

–  Để cà phê rang trong hộp thủy tinh hoặc bình gốm sứ đậy kín và đặt nó ở một nơi tối và mát mẻ.

–  Bạn không nên sử dụng tủ lạnh để bảo quản cà phê rang trong trường hợp này. Bởi với thời gian ngắn, đặc biệt trong trường hợp bạn thường dùng đến cà phê rang và cứ lấy ra rồi bỏ vào tủ lạnh làm thay đổi nhiệt độ, ảnh hưởng độ ẩm. Hơn nữa trong tủ lạnh có chứa các loại thực phẩm khác sẽ làm cà phê rang bị ám mùi hôi rất khó chịu.

3.      Bảo quản cà phê rang dài hạn không (quá một tháng):

Nếu bạn có lượng cà phê rang với dự định dùng trong khoảng thời gian 1 tháng, bạn nên lưu ý về các cách bảo quản sau:

–  Chia chúng ra thành các túi nhỏ, với lượng đủ dùng trong khoảng 1 tuần. Gói lại chặt và để vào tủ đông. Lưu ý khi dùng bạn sẽ lấy ra từng túi và dùng nhưng nếu dùng không hết lượng lấy ra thì không nên để lại vào tủ đông mà cứ bảo quản như cách ngắn hạn thôi.

4.      Các nguyên tắc bảo quản cà phê rang:

–         3 yếu tố có thể coi là kẻ thù có tác động xấu đến quá trình bảo quản cà phê rang của bạn là: nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng.

  • Vậy tóm lại thì cà phê rang bảo quản trong bao lâu? Cà phê rang sau 1 tháng sẽ không giữ được sự tươi nguyên dù cho bạn có cố gắng bảo quản như thế nào đi nữa. Nhưng trên thực tế cà phê rang các quán cà phê, các nhà sản xuất cung cấp cho bạn có thể quá 1 tháng. Nó tùy thuộc vào sự chấp nhận của bạn, bạn có thể tinh tế nhận ra sự khác biệt nhưng rồi bạn cũng chấp nhận luôn sự khác biệt đó bởi trên thực tế rất khó để có thể yêu cầu loại cà phê rang tươi mới 100%.

1.408 Bình luận