Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / Kinh nghiệm mở quán cafe: Những nguyên nhân thất bại

Kinh nghiệm mở quán cafe: Những nguyên nhân thất bại

Không ít những doanh nghiệp thất bại do thiếu kinh nghiệm mở quán cafe. Chúng ta cùng tham khảo một vài lưu ý quý báu này nhé.

Một trong những điều đầu tiên khi tìm hiểu kinh nghiệm mở quán cafe nhắm đến khi chia sẻ đó chính là rút kinh nghiệm từ hàng loạt các thất bại của những người đi trước. Sau đây là một số yếu tố gây thất bại nặng nề nhất mà bất cứ ai chuẩn bị xây dựng công việc kinh doanh này đều cần lưu ý.

1. Đầu tư vội vàng và trước khi tìm hiểu kỹ:

Rất khó để nói rằng tìm hiểu kỹ đến đâu là hợp lý. Chúng tôi từng chứng kiến các bạn trẻ có hơn 4-5 năm kinh nghiệm ở các quán cà phê lớn nhỏ vẫn chịu thất bại khi bắt tay vào kinh doanh. Thế nếu bạn là một kẻ tay mơ bỏ ra một số tiền lớn với sự chuẩn bị thiếu chắc chắn, bạn sẽ tự tin mình thuận lợi chứ? Hãy học hỏi thêm từ việc kết giao với những người có chuyên môn cao cũng như tư vấn cho bạn. Nhà tư vấn phải hướng bạn đến giá trị bền vững lâu dài, đừng nên chọn những đơn vị nói quá nhiều về lợi nhuận mang tính ngắn hạn.

2. Menu quá nhiều món:

Đây là một trong những kinh nghiệm kinh doanh quán café quý báu mà hầu hết các vị chủ của chúng ta mắc phải sau khi đầu tư vội theo lời tư vấn thiếu trách nhiệm.

Ví dụ về một menu phức tạp

Tôi từng hỏi một vị khách của mình tại sao ông lại chọn quá nhiều món như thế trong một menu. Câu trả lời chính là ông muốn phục vụ mọi đối tượng khách???! Thử tưởng tượng nếu như bạn không phục vụ tốt được một đối tượng, thì tất cả đối tượng sẽ khó khăn đến nhường nào? Kết quả cho những câu trả lời đó chính là một không gian thật to để chứa “mọi đối tượng khách” còn về chất lượng sản phẩm trao cho khách hàng thì lại không mấy được quan tâm.

3. Lựa chọn vị trí không tốt

Trong kinh nghiệm mở quán café của chúng tôi, không thể chọn bất cứ một vị trí nào thực sự gọi là chuẩn mực. Có rất nhiều yếu tố để quyết định xem vị trí đó có thuận lợi hay không. Và đó là:
+ Tính ổn định lâu dài
+ Sức chứa bãi giữ xe
+ Hướng ánh sáng
Phải trả lời được những điều kiện này trước khi giải quyết vấn đề trang trí không gian để tránh đầu tư lãng phí.

4. Pha cà phê chưa đúng cách

Một ly cà phê có thể khác nhau dựa trên nhiều yếu tố rất nhỏ. Vì thế luôn nắm được công thức cũng như kỹ thuật pha chế là một lợi thế lớn của người mang kinh nghiệm mở quán cafe. Xem những cách pha cà phê tại đây để hiểu rõ thêm tại sao ta không thể xem thường yếu tố này.

Chốt lại, để thành công và nắm vững kinh nghiệm mở quán cafe cho riêng mình, hãy học hỏi thật nhiều và luôn hướng doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

ILOTA – NHÀ RANG CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO
Rang đúng Gu cafe Độc Quyền của Quán
Xưởng rang: 238 – Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội hoặc www.ilota.vn
Gọi 0986-03-05-03 để có cafe riêng cho Quán bạn

 

350 Bình luận

Đăng bình luận

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này