Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN ĐỂ HIỂU VỀ CÁCH PHA CHẾ CAFE ESPRESSO NGON!

NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN ĐỂ HIỂU VỀ CÁCH PHA CHẾ CAFE ESPRESSO NGON!

Cách pha chế cafe espresso ngon là một trong những thức uống ngon và nổi tiếng nhất trên khắp thế giới đồi với các tín đồ café. Vậy để có một ly espresso ngon thì cách pha chế cafe espresso cần những điều cơ bản nào? Hãy cùng chúng tôi điểm sơ qua những điều kiện cơ bản để có cách pha chế cafe espresso ngon!

Cách pha chế cafe espresso ngon là một trong những thức uống ngon và nổi tiếng nhất trên khắp thế giới đồi với các tín đồ café. Vậy để có một ly espresso ngon thì cách pha chế cafe espresso cần những điều cơ bản nào? Hãy cùng chúng tôi điểm sơ qua những điều kiện cơ bản để có cách pha chế cafe espresso ngon!

Pha chế cafe Espresso ngon

Cà phê tươi: Đương nhiên việc chất lượng của ly Espresso luôn ảnh hưởng nhiều từ chất lượng của cà phê rang, Hãy lựa chọn cho bạn một mẫu cà phê rang chất lượng cao trước khi thực hành cách pha chế cafe Espresso ngon.

Nước: Cách pha chế cafe espresso ngon sẽ có hương vị thật ngon khi nguồn nước của bạn đủ yêu cầu. Những khoáng vật không mong muốn hương vị ly espresso của bạn sẽ không tốt. Vì vậy bạn cần đảm bảo nguồn nước bắt từ các hệ thống nước của nhà nước lên tới máy pha cà phê của bạn thông qua các bộ lọc để có nguồn nước Nano tuyệt vời nhất. Khi đó chúng ta mới bắt đầu đúng cách để có cách pha cafe espresso ngon.

Độ thô mịn: Trước khi bắt đầu cách pha chế cafe espresso ngon, hạt cà phê cần phải được xay thành từng miếng nhỏ. Cách pha chế cafe espresso đòi hỏi một máy xay tốt hơn so với hầu hết các linh kiện tốt đạt chất lượng, sẽ xay tốt hạt café của bạn ra kích thước tương đương hạt muối .Bạn biết hạt cà phê của bạn đang ở trong khu vực phải khi mặt đất cà phê bắt đầu trôi lên những mầm café bắt đầu kết khối thành từng bụi. Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để thao tác các xay để đạt được kết quả khác nhau.

Độ thô mịn trong Espresso

Liều lượng: Với “Single-shot”chúng tôi thường áp dụng cách pha chế cafe espresso ngon với khối lượng café xay ra từ 7-9gram còn “Double-shot” chúng tôi áp dụng cách pha chế café espresso với khối lượng café xay từ 18-21gram.

Lực nén: Nén bột cà phê để hạn chế dòng chảy của nước, tạo khoảng thời gian cho cà phê và nước tương tác lẫn nhau. Khi nén cần phải nén cân bằng bề mặt của Filter

Cà phê sau khi được nén vào Filter

Nhiệt độ nước: Nước đun nóng đến 88-94 độ C là nhiệt độ lý tưởng để pha chế cafe, và một số máy pha cà phê cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ này.

Thời gian: Với các điều kiện chúng tôi đã đưa ra, cách pha chế café espresso ngon đòi hỏi khoảng 25-30 giây nên vượt qua giữa bắt đầu khai thác và những khoảnh khắc thủy tinh của bạn là đầy đủ. Một nửa một phút cho một hương vị hạnh phúc? Thật sự là không tồi!

Khi đã có một ly Espresso tốt, bạn có thể tạo ra những ly cafe Latte tốt, tìm hiểu về cách pha chế cafe Latte

52 Bình luận

Đăng bình luận

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này