Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / Quy tắc bảo quản nguyên liệu cho quán cà phê

Quy tắc bảo quản nguyên liệu cho quán cà phê

Lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng cho quán cafe đã khó nhưng việc bảo quản, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm cung cấp cho khách hàng thức uống tươi ngon càng khó hơn.

Các anh chị chủ quán cafe cần chú ý các nguyên tắc bảo quản nguyên liệu dưới đây để áp dụng ngay nhé!

Ảnh: Internet

1. Nguyên tắc chung

– Nguyên liệu nào nhập trước xuất trước, dùng trước.

– Phân định khu vực để các loại hóa chất, dung dịch tẩy rửa riêng với các loại nguyên liệu trực tiếp pha chế

– Giữ gìn vệ sinh bộ phận kho, các hệ thống tủ chứa đựng các loại nguyên liệu hoặc các loại dụng cụ pha chế. Luôn giữ chúng ở trạng thái sạch sẽ và khô thoáng

– Bất kỳ nguyên vật liệu nào cũng phải đề rõ thời hạn sử dụng và được sắp xếp theo mặt hàng, chủng loại và vị trí

– Đối với thực phẩm cần bảo quản trong hộp, có nắp hoặc ni lông đóng bọc cẩn thận.

– Phân chia các khu vực theo kho khô, tủ mát và tủ đông tương ứng với các loại nguyên liệu khác nhau

– Tránh sự lây nhiễm lẫn giữa các loại thực phẩm với nhau thông qua việc ngăn khu cũng như đảm bảo nhiệt độ cũng như độ ẩm đảm bảo quy định

2. Nhóm nguyên liệu khô

Những nguyên liệu thô bao gồm: các loại phụ gia chế biến, các loại nguyên liệu pha chế, nhóm chất tẩy rửa…

Ảnh: Internet

– Bảo quản trong nhiệt độ phòng từ 23 – 33 độ C, duy trì độ ẩm trong khoảng từ 50 – 60%

– Phân chia rõ khu vực của các loại nguyên liệu dùng để chế biến và để tẩy rửa. Đặc biệt các loại hóa chất độc hại, cất trong chai, dán tem nhãn đặc biệt dễ nhận ra.

– Các khay kệ để hàng hóa cần phải để cách xa tường 10cm, lưu ý với những loại thực phẩm trong kho khô cần phải đặt trong các thùng xốp để tránh tình trạng ẩm mốc hoặc việc thực phẩm có thể bị côn trùng xâm nhập, hỏng hóc, nấm mốc và phát sinh những dịch bệnh không đáng có

3. Nhóm nguyên liệu cần bảo quản trong tủ mát

Những loại thực phẩm liệt kê dưới đây được xem là nhóm cần được bảo quản ở nơi có nhiệt độ mát: các loại rau củ quả chưa sơ chế hoặc đã được sơ chế để làm các loại nước ép, sinh tố, một số các chế phẩm từ bơ sữa như phô mai, sữa chua, các loại kem, các loại topping, nguyên liệu làm đồ ăn nhanh cho quán,…

– Đảm bảo nhiệt độ tủ mát luôn trong tình trạng dưới 19 độ C

– Các vật dụng đựng thực phẩm luôn phải đặt trong các sản phẩm, túi, hộp đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

– Tránh hiện tượng thực phẩm hỏng khi đặt thực phẩm đã qua chế biến lẫn lộn với những thực phẩm tươi sống. Quy tắc đúng là việc đặt các thực phẩm đã qua chế biến ở trên và nhóm các thực phẩm tươi ở bên dưới

– Luôn lưu ý về hạn dùng của nguyên liệu, phân loại nhóm

Ảnh: Internet

4. Nhóm nguyên liệu cần được bảo quản trong tủ đông

– Các nguyên liệu tươi sống, chưa chế biến hoặc chưa qua tẩm ướp bắt buộc phải bọc trong túi hoặc hộp đựng riêng để bảo quản chặt chẽ trong tủ đông.

– Nhiệt độ của tủ đông duy trì dưới 0 độ C

– Nguyên liệu đã rã đông không nên cho lại vào thủ đông

– Tránh tình trạng tủ hở, không khí lạnh lưu thông bên ngoài tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập nguyên vật liệu bị hỏng

ILOTA – NHÀ RANG CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO
Rang đúng Gu cafe Độc Quyền của Quán
Xưởng rang: 238 – Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội hoặc www.ilota.vn
Gọi 0986-03-05-03 để có cafe riêng cho Quán bạn

38 Bình luận

Đăng bình luận

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này