Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / TÁC HẠI KHI SỬ DỤNG CÀ PHÊ TẨM HÓA CHẤT

TÁC HẠI KHI SỬ DỤNG CÀ PHÊ TẨM HÓA CHẤT

Tác hại khi sử dụng cà phê tẩm hóa chất là vô cùng nguy hiểm và được cảnh báo bởi nhiều chuyên gia. Song những ly cà phê chúng ta vẫn uống hàng ngày không một ai dám khẳng định là nó nguyên chất. Vì lợi nhuận của nhà sản xuất vì thói quen sử dụng nhiều người thưởng thức cà phê đang trở thành những nạn nhân thực sự.

cà phê tẩm hóa chât

1.      Tác hại khi sử dụng cà phê tẩm hóa chất:

Các nhà sản xuất thường cho vào cà phê khi rang rất nhiều các loại hóa chất khác nhau để tạo màu, tạo bọt, tạo vị đắng, màu đen… Đây là cách họ gia tăng lợi nhuận cũng là cách họ giết chết khẩu vị của người dùng cà phê. Những tách cà phê mà sau khi uống bạn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh… thì đó chính là tác hại khi sử dụng cà phê tẩm hóa chất.

–         Đậu nành hay bắp rang cháy khét: Đây đều là những thực phẩm có chứa nhiều chất béo nên khi bị rang cháy sẽ ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra nhiều chất độc. Khi dùng những thực phẩm này có nguy cơ ung thư cao.

–         Chất tạo màu đen: Cà phê nguyên chất dù được rang ở cấp độ nào cũng chỉ cho các sắc thái khác nhau của màu nâu, không bao giờ có màu đen như loại pha tẩm. Các chất tạo màu đen cho cà phê hạt rang vô cùng nguy hiểm, gây ra nhiều tác hại xấu cho sức khỏe. Thậm chí có thể gây ngộ độc nếu sử dụng với hàm lượng lớn.

cà phê tẩm hóa chât

–         Chất tạo vị đắng: Khi sử dụng nhiều nguyên liệu phụ gia khác cà phê thì vị sẽ không được đắng nên người sản xuất phải cho thêm chất tạo vị đắng. Trước đây, người ta có thể sử dụng thuốc ký ninh (vị thuốc trị sốt rét có vị đắng), nhưng hiện nay người ta thường mua caffeine về trộn vào để vừa cho vị đắng vừa tạo cảm giác kích thích. Đây đều là những chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm. Người uống cà phê sẽ gặp phải các tác hại khi sử dụng cà phê tẩm hóa chất này như đau đầu, chóng mặt…

–         Chất tạo sánh: Vì đậu, bắp bị rang cháy nên giảm độ sánh vì vậy các cơ sở sản xuất phải dùng chất tạo sánh. CMC (Carboxy methyl cellulose) là chất được dùng để tạo sánh cho cà phê. Tuy nhiên, CMC công nghiệp có thể gây tác hại cho người dùng nếu ở mức độ tạp chất cao hơn.

–         Chất tạo ngọt: Các cơ sở chủ yếu sử dụng chất tạo ngọt tổng hợp. Tuy nhiên ở một số nơi vẫn dùng đường hóa học. Đây là loại chất tạo ngọt bị cấm sử dụng do khả năng gây ung thư cao.

2.      Cách phân biệt cà phê rang tẩm hóa chất và cà phê rang nguyên chất:

Theo nhiều chuyên gia, dù được rang xay bằng bí quyết nào thì cà phê rang nguyên chất phải có những đặc điểm sau:

–         Nước cà phê có màu nâu cánh gián sậm (chứ không phải đen),

–         Cà phê có mùi thơm nhẹ

–         Nước cà phê có độ sánh vừa phải tùy theo độ đậm và khi khuấy mạnh sẽ hình thành một lớp bọt vừa.

–         Cà phê có vị đắng, chua tự nhiên đầu lưỡi khi uống.

cà phê tẩm hóa chất

Để tăng lợi nhuận, người ta sẵn sàng thêm vào cà phê rang đủ thứ nguyên liệu độn và hóa chất. sau khi thêm những nguyên liệu đó, cà phê mất đi các hương vị , họ lại phải tiếp tục trộn thêm những chất tạo hương tạo vị khác. Điều này gây nên tác hại khủng khiếp khi sử dụng những loại cà phê tẩm hóa chất.

ILOTA – NHÀ RANG CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO
Rang đúng Gu cafe Độc Quyền của Quán
Xưởng rang: 238 – Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội hoặc www.ilota.vn
Gọi 0986-03-05-03 để có cafe riêng cho Quán bạn

16 Bình luận

Đăng bình luận

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này