Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / Pha cà phê là một nghệ thuật – Người pha có cần phải là “NGHỆ SĨ”

Pha cà phê là một nghệ thuật – Người pha có cần phải là “NGHỆ SĨ”

Nếu nghe qua việc pha cà phê thì cứ nghĩ sẽ là rất đơn giản, chỉ là cho cà phê vào phim, châm nước nóng vào phin rồi chờ đợi, cho thêm đường và đá để thưởng thức sao cho vừa miệng, nghe thì đơn giản nhưng lại không phải là đơn giản, vậy thật sự pha cà phê có cần phải là một “nghệ sĩ” không?

Với Ilota việc pha chế cà phê cũng cần đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc, tuy nhiên đâu phải ai sinh ra cũng biết được nguyên tắc pha cà phê, cái gì cũng phải học từ từ mà ra, vì vậy ilota xin chia sẻ tới các bạn BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT LY CÀ PHÊ NGON 10 LY NHƯ 1 !!!

1.Chọn cà phê như thế nào

– Nhà cung cấp: Hãy chọn từ những nhà cung cấp cà phê nguyên chất thật sự, muốn cà phê ngon thì nguyên liệu cũng phải “CHẤT”, như bạn nấu ăn vậy, đồ ăn tươi ngon luôn tạo ra những món ngon, vì vậy ilota luôn ưu tiên hàng đầu về việc cung cấp những nguyên liệu cà phê ngon và “CHẤT THẬT SỰ” để khách hàng của mình có thể pha chế được những ly cà phê ngon và hấp dẫn.

– Quy trình thu hoạch: cà phê phải được thu hoạch trái chin 100%, hạn chế phân bón hóa học trong quá trình trồng cà phê, làm thế nào để đảm bảo được khi mà bạn không tự trồng, hãy liên hệ ngay ilota nhé bởi chúng tôi luôn lựa chọn và kiểm tra kỹ càng chất lượng cà phê của mình để tránh các thành phần hóa học với những công nghệ kiểm tra hiện đại.

– Phù hợp khẩu vị: Cà phê Robusta sẽ cho vị đắng đậm theo khẩu vị người Việt. Còn Arabica sẽ mang lại vị thanh và hậu ngọt kiểu tây.

Nếu là fan của cà phê sữa đá Sài Gòn hoặc nâu nóng Hà Nội, hãy chọn cho mình cà phê có nhiều Robusta trong thành phần.

  • Chọn phin cà phê: phin nhôm luôn giữa nhiệt tốt hơn phin inox và các lỗ dưới đáy phải đề nhau nhé
  • Nước sôi: 92-96 độ C. Tức là nấu sôi để khoảng 30 giây. Bởi cà phê ở 100 độ C sẽ làm cháy cà phê.

 2.Qúa trình pha cà phê

Bước 1: Tráng phin với nước sôi để phin nóng lên

Bước 2: Cho khoảng 25g cà phê vào phin, tương đương khoảng 6 – 8 muỗng cà phê vun hoặc 1/3 phin, lắc nhẹ để bề mặt cà phê trong phin phẳng hơn

Đặt nắp gài theo chiều thẳng đứng, nén nhẹ tay.

Bước 3: Ngâm cà phê, rót lượng nước vừa đủ ngập cà phê, sau đó đậy nawpsvaf chờ khoảng 30s cho cà phê nở ra.

Cà phê càng mới, khi ngâm sẽ càng nở nhiều. Cà phê “tươi ngon” nhất trong 30 ngày sau khi rang.

Cà phê càng mới, khi ngâm sẽ càng nở nhiều. Cà phê “tươi ngon” nhất trong 30 ngày sau khi rang.

Bước 4: Thêm nước lần 2, điều chỉnh nắp gài khi cần thiết. Rót khoảng 55-70ml nước sôi. Lưu ý là nước càng nhiều thì cà phê sẽ càng đắng do quá trình cà phê ngâm trong nước lâu hơn. Chờ khoảng 5-6 phút rồi thưởng thức cà phê.

3.Thưởng thức cà phê

– Hãy quan sát màu cà phê sau khi pha, nếu có màu cánh gián không phải đen đậm thì bạn đã mua đúng cà phê nguyên chất rồi nhé

– Bây giờ thì hãy thưởng thức thôi nào, hãy hít qua một hơi nhé và uống nhấp môi để cảm nhận được vị nơi đầu lưỡi, ngắm phố phường, cùng trò truyện với bạn bè và hãy nhớ ghé ngay ilota để lựa chọn những sản phẩm cà phê chất lượng và tạo ra một ly cà phê thật “CHẤT” nhé

ILOTA – NHÀ RANG CAFE CHẤT LƯỢNG CAO
Xưởng rang: 238 Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Hotline: 0986030503

1Bình luận

Đăng bình luận

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này