Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

Blog

ILOTA - Coffee & Tea / Kiến thức cà phê  / Cold Brew Coffee – Xu thế mới của sự “lâu đời”

Cold Brew Coffee – Xu thế mới của sự “lâu đời”

“Ngó qua bên hiên cửa sổ, cuộc sống thị thành nhộn nhịp vô cùng, thế nhưng tâm hồn tôi lại tĩnh lặng không thể diễn tả được bằng lời. Ngay lúc này đây, bản thân tôi chỉ muốn ngồi 1 mình và thưởng thức ly cà phê lạnh vừa mới pha chế, chỉ có nó mới làm cuộc sống tôi bừng sáng trở lại” – Lời chia sẻ của Barista

Tại sao ilota gọi Cold Brew Coffee là một xu thế mới của sự “lâu đời”, đơn giản là bởi cold brew coffee là một phương pháp pha chế đã có từ lâu, vào những ngày đầu tiên khi mà người ta phát hiện được công dụng thần kỳ của hạt cà phê, nó đã tồn tại hàng tram năm nay, nếu chịu khó tìm kiếm từ khóa “Cold Brew” trên Google bạn sẽ thấy đã có rất nhiều quốc gia đã thực hiện phương pháp này, từ Nhật Bản, Hà Lan cho đến những nơi sản xuất Cold Brew nổi tiếng ở Guatemala và các nước Nam Mỹ, tuy nhiên chỉ là nó chưa kịp bắt được xu hướng của thời đại cho đến ngày hôm nay.

Cold Brew Coffee là một phương pháp pha chế cà phê bằng nước lạnh, từ xa xưa đã có những câu chuyện truyền miệng rằng những thương nhân trong những chuyến hành trình dài, họ đã tìm ra cách dự trữ cà phê bằng việc ngâm cà phê trong nước lạnh, từ đó họ đã phát hiện công thức cho thức uống mới này, vì vậy ilota gọi nó là Xu thế mới của sự “lâu đời”

Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn Cold Brew Coffee với cà phê đá mà người Việt ta thường hay uống nhé, vì cà phê đá là dùng nước nóng pha vào phin, sau đó chế ra cà phê và bỏ đá vào để thưởng thức, còn với Cold Brew Coffee, người ta sẽ ngâm cà phê vào nước lạnh và để tầm 8 – 24h. Cùng với một tỷ lệ nhất định (thường là 1/10 hoặc 1/20) để cho ra một ly cà phê nhẹ nhàng hơn so với các loại khác.

Cách pha chế Cold Brew

1. 20 gr cà phê rang say cùng 400ml nước (tỷ lệ 1/20)
2. Mức độ rang: Light
3. Kích thước xay:
+ xay thô: tăng thời gian ủ lên nhé
+ Xay mịn: ngược lại, giảm thời gian ủ

4. Bình thủy tinh có nắp đậy kín
5. Thời gian thực hiện: 8h – 12h – 18h – 24h
6. Giấy lọc và bình đựng
7. Nước lọc tinh khiết giữ ở mức 4°C

ilota khuyên các bạn nên sử dụng hạt cà phê Arabica hơn là Robusta bởi nó sẽ cho ra nhiều tầng hương vị hơn khi bạn pha chế và thưởng thức Cold Brew

Sau khi đã ủ lạnh cà phê, bạn lấy ra và lọc qua giấy, loại bỏ bã và dầu để thưởng thức, ngoài ra có thể biến tấu them bằng cách cho một ít trái cây (táo, cam) hoặc sữa tươi để làm phong phú thêm cho món đồ uống này nhé.

Cold Brew Coffee phù hợp với ai?

Bởi vì được chế bằng phương pháp ủ lạnh nên Cold Brew Coffee sẽ có lượng Caffeine ít hơn nên đối với những bạn thường thích những loại đậm đà thì sẽ thấy lạ hơn, nhạt hơn so với khi pha bằng nước nóng, tuy nhiên lại rất thích hợp cho những bạn dễ bị say Caffeine nhé

Cùng ilota khởi động ngày mới ít “Caffeine” hơn nhưng lại thú vị với nhiều tầng cảm xúc ! Tại sao không?

ILOTA – NHÀ RANG CAFE CHẤT LƯỢNG CAO
Xưởng rang: 238 Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Hotline: 0986030503

1Bình luận

Đăng bình luận

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này